สินค้า & บริการ

พิมพ์หน้านี้

บริการ

ยาง runflat

ยาง RUN FLAT ของบริดจสโตน

นวัตกรรมแห่งความปลอดภัยเหนือระดับ
ในฐานะผู้ผลิตยางชั้นนำของโลด บริดจสโตนไม่เคยหยุดยั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทั้งในด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัย และพบว่า 80% ของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับยาง มีความเกี่ยวข้องกับการสูญเสียความดันลมยางทีละน้อยในขณะใช้งาน ดังนั้น เราจึงมุ่งมั่นออกแบบยางที่ทำให้สามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยและควบคุมรถได้แม้ในขณะที่ไม่มีลมยาง RFT หรือ เทคโนโลยียาง RUN FLAT ช่วยกำจัดความกังวลต่างๆ เกี่ยวกับปัญหาเรื่องยางแบน ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ให้มากกว่าที่เป็นอยู่ นอกจากนี้ยังเป็นมาตรฐานใหม่ของเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยอีกด้วย
 

RFT คืออะไร?


RFT หรือยางที่วิ่งได้แม้ไม่มีลมยางนั้น เป็นยางที่มีคุณสมบัติตามชื่อเรียกของยางอย่างแท้จริง สามารถใช้งานยาง RFT ได้เมื่อยางรั่วซึม หรือถูกตำทะลุจนไม่มีลมเหลืออยู่ภายในยาง ซึ่งต่างกับยางปกติทั่วไปที่เมื่อยางแบนและสูญเสียความดันลมยาง แล้วจะไม่สามารถรับน้ำหนักของตัวรถได้อีก และจะถูกบดเสียหาย หายพยายามที่จะขับขี่รถต่อไป


ความปลอดภัย
• ยาง RFT จะไม่เกิดการระเบิดที่ความเร็วสูง สามารถควบคุมรถและขับขี่ไปยังสถานที่ที่ปลอดภัยได้เมื่อสูญเสียความดันลมยาง
• ไม่ต้องเสี่ยงต่ออันตราย หรือการเกิดอุบัติเหตุหากต้องจอดรถดพื่อทำการเปลี่ยนยางอะไหล่ข้างทาง หรือในพื้นที่ที่ไม่ค่อยปลอดภัย

ความสะดวกสบาย
• ทำให้ไม่ต้องมียางอะไหล่ และทำให้มีพื้นที่ใช้สอยในรถมากขึ้น
• การไม่มียางอะไหล่ทำให้น้ำหนักรถลดลง จึงช่วยให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้น และช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมจากการลดการใช้ทรัพยากรฑรรมชาติในการผลิตยางลง 1 เส้น
 

ยาง RFT ทำงานอย่างไร ?


โครงสร้างของยาง RFT ช่วยให้ยางใช้งานได้แม้ไม่มีลมยาง เนื่องจากโครงสร้างดังกล่าวได้รับการออกแบบเป็นพิเศษให้มีความแข็งแรง สามารถคงรูปทรงของยาง และรับน้ำหนักของตัวรถได้ แม้ในขณะที่สูญเสียความดันลมยางก็ยังสามารถขับขี่ต่อไปได้


ย้อนกลับไปสินค้า & บริการ